Tìm kiếm
Close this search box.

USER EXPERIENCE MARKETING

marketing-trai-nghiem-nguoi-dung

Hiểu được hành vi của người tiêu dùng và trải nghiệm tiêu dùng của họ với các sản phẩm và dịch vụ là một phần quan trọng của hoạt động marketing. Tuy nhiên, nó không hẳn là lúc nào cũng như vậy. Trong thời đại của Madman, trọng tâm duy nhất của các nhà marketing là đưa sản phẩm ra mắt công chúng thường xuyên và nổi bật nhất có thể. Sau đó, chúng tôi đã tìm hiểu về sự quá tải giác quan (sensory overload), và đó là khi chúng tôi nhận ra rằng sau tất cả thì chúng ta đang tiếp thị cho con người, những sinh vật đa cảm.

Vì vậy, các nhà marketing đã nhận thấy được insight về cách người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu cũng như cách các nhà marketing có thể cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng của họ, chính là yếu tố quan trọng để định vị và phân biệt các sản phẩm trong môi trường cạnh tranh.

Sẽ hoàn toàn hợp lý khi bạn nhận ra rằng tất cả các tương tác thương hiệu đáng nhớ đều bao gồm những trải nghiệm hài lòng hoặc không hài lòng.

Ngày nay, có vô số cách để phân biệt trải nghiệm. Nó có thể là một chút thay đổi như bao bì cao cấp của Apple hoặc một thứ khổng lồ như các công viên giải trí của Disney, dựa trên các công cụ và các ví dụ mà chúng ta có sẵn ngày nay, không có lý do gì để không thử và cải thiện các dịch vụ marketing theo trải nghiệm của bạn.

Original post: https://themartechsummit.com/wiki-experiential-marketing/

Người dịch: Ngọc