Tìm kiếm
Close this search box.

5 giả định về dữ liệu mà các “Marketers” nên tránh!

Các Marketers sử dụng dữ liệu để định vị chiến lược không phải là một khái niệm mới. Tuy nhiên, quá trình khai thác thông tin này cũng như số lượng và loại dữ liệu có sẵn đã kéo theo sự tái định nghĩa tiếp thị theo dữ liệu vào năm 2017.

5-data-assumptions-marketers

Dữ liệu bị chặn bởi các ứng dụng, nhóm và hệ thống sau này đã dẫn đến sự thiếu hụt về tài liệu hoặc tài liệu phù hợp. Quyền truy cập vào tổng dữ liệu doanh nghiệp, bao gồm dữ liệu khách hàng, dữ liệu bán hàng và nghiên cứu, đã mở rộng phạm vi tiếp cận của Marketers. Và điều này đã làm cho quá trình kết hợp dữ liệu thông qua “Insights” trở nên phức tạp và đầy thách thức hơn.

Để tối đa hóa giá trị của dữ liệu, dưới đây là 5 giả định mà các nhà lãnh đạo Marketing nên tránh:

Giả định 1: Dữ liệu không định hình tương lai; Tôi không thể phản ứng lại dữ liệu.

Một nghiên cứu năm 2016 của Forrester cho thấy rằng các Marketers đang gặp khó khăn trong việc phản hồi lại các tương tác của khách hàng, vì họ tập trung vào các phương pháp đo lường hiệu suất truyền thống như số lượng khách hàng quay lại và số khách hàng sử dụng sản phẩm.

Một nghiêncứu tương tự đã chỉ ra rằng các dữ liệu công nghệ là cầu nối giữa trải nghiệm khách hàng và các mục tiêu tiếp thị. Những quy trình quản lý dữ liệu lỗi thời thường bị cho là nguyên nhân – các nhiệm vụ quản lý và báo cáo tốn nhiều thời gian do đó không có đủ thời gian dành cho việc phân tích.

Giả định 2: Tâm lý “Marketers phải thực sự giỏi toán để sử dụng AI”

Năm ngoái, Demandbase và Wakefield Research nhận thấy rằng 80% các Marketers B2B tin rằng AI sẽ “cách mạng hóa” hoạt động tiếp thị vào năm 2020. Tuy nhiên, chỉ 26% trong số đó tin tưởng vào sự hiểu biết của chính họ về các ứng dụng AI. Ngoài ra, hơn một nửa cho rằng việc tích hợp công nghệ và đào tạo nhân viên là những rào cản để tiếp cận.

Giả định 3: Dữ liệu làm hao mòn khả năng sáng tạo.

Marketing hiệu quả là sự kết hợp của tư duy định hướng dữ liệu và tư duy sáng tạo. Dữ liệu vào, dữ liệu ra không phải là thông tin đầu vào và kết quả cuối cùng của đầu ra của chiến lược. Marketing sẽ luôn là một ngành công nghiệp sáng tạo; nhưng các Marketers cần nắm bắt sự sáng tạo dựa trên dữ liệu sẽ để có ưu thế.

Giả định 4: Tâm lý “Một người nào đó khác trong nhóm của tôi sẽ xử lý dữ liệu”.

Nếu các Marketers muốn tối đa hóa sự hợp tác và qua đó, nâng cao hiệu suất Marketing, thì chìa khóa nằm ở việc thu hẹp khoảng cách về kiến thức dữ liệu giữa các thương hiệu và các Agency. Càng quen với dữ liệu, các Marketers sẽ đưa ra quyết định nhanh hơn, kịp thời hơn. Khi các Marketers kết hợp các công cụ và quy trình phù hợp với nhau, điều đó sẽ tạo ra cơ hội lớn hơn để phát triển.

Giả định 5: Tâm lý “Tôi đã quá chú trọng vào quản lý dữ liệu” 

Hệ thống Obtuse, một hệ thống quản lý dữ liệu và báo cáo, có một “lợi thế” là từ chối thông tin chi tiết của các Marketers, điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu, tỷ lệ giữ chân khách hàng và chi tiêu cho phương tiện truyền thông. Các Marketers có thể cân nhắc chi phí của việc duy trì các hệ thống lỗi thời khi khả năng truy cập dữ liệu ngày càng tăng.

May mắn thay, sự gián đoạn sẽ trở nên dễ quản lý hơn khi mục tiêu của bạn rõ ràng. Để có một luồng nhanh hơn từ dữ liệu đến Insights, các Marketers nên tìm kiếm một hệ thống cung cấp chế độ xem tất cả dữ liệu trong thời gian thực tế.

Bài viết gốc: 5 data assumptions that marketers should avoid – Chief Marketing Technologist (chiefmartec.com)

Translator: Hoang Bach