Tìm kiếm
Close this search box.

Cross-platform mastery with Airbridge PC & Console monitoring

Đưa ra một ví dụ: Người A đang chơi game trên máy chơi trò chơi điện tử tại nhà bạn thân, sau đó chuyển sang chơi tiếp trên điện thoại thông minh trên đường về nhà và cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ trên máy tính. Nghe có vẻ đơn giản và tiện lợi nhưng ngày càng nhiều trò chơi đã và đang trở thành nơi để người chơi kết nối và giao lưu trên mọi nền tảng bao gồm cả thiết bị di động – PC – Console. Do đó, nhu cầu đo lường toàn diện đa nền tảng cũng đang gia tăng, tiết kiệm thời gian trong việc thu thập và phân tích các chiến dịch trên nhiều công cụ khác nhau và tận hưởng cái nhìn toàn diện về phân phối ngân sách quảng cáo và hiệu suất của bạn, tất cả trong một nơi.

Tuy nhiên, đo lường đa nền tảng đặt ra một thách thức không hề nhỏ. Mỗi nền tảng như thiết bị di động, PC – Console đều tạo ra ranh giới cho các nhà marketing. Trong khi người dùng di chuyển dễ dàng giữa nền tảng này sang nền tảng khác thì các nhà quảng cáo buộc phải vượt qua những ranh giới trừu tượng đó để đo lường hiệu quả của quảng cáo, khám phá các luồng doanh thu mới, phân bổ ngân sách UA của bạn một cách hiệu quả và chứng minh ROAS với tính năng đo lường toàn bộ phễu chuyển đổi trên mọi nền tảng và mọi thiết bị.

Airbridge – nền tảng đo lường phân bổ top 1 Hàn Quốc, trân trọng giới thiệu tính năng  mới nhất: Theo dõi PC & Console – Tính năng đo lường toàn bộ phễu chuyển đổi đa trên mọi nền tảng và mọi thiết bị. 

Ba giá trị cốt lõi nằm trong tính năng này, đóng vai trò thiết yếu trong việc thống trị đo lường đa nền tảng, bao gồm:

Kỹ năng số 1: Nắm vững nghệ thuật thu thập dữ liệu

Để đo lường hiệu suất đa nền tảng một cách hiệu quả, Airbridge thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Với các phương pháp đo lường toàn diện trên toàn bộ thiết bị, Airbridge kết hợp sử dụng các liên kết theo dõi, SDK, API và nhiều công cụ khác để thu thập dữ liệu đa nền tảng.

Hơn nữa, khi người dùng kết nối và giao lưu giữa các nền tảng, việc theo dõi hành trình của họ trở nên khó khăn hơn. Sau khi thu thập dữ liệu, bước tiếp theo là kết nối các dữ liệu khác nhau của người dùng – từ các tương tác quảng cáo đến hoạt động trong trò chơi và các định danh khác. 

Với các phương pháp phân bổ tiên tiến và khả năng thu thập dữ liệu mạnh mẽ, Airbridge cho phép đo toàn diện cho mọi kênh và thiết bị, đồng thời cho phép bạn có những insight chính xác, toàn diện về mọi hành trình của khách hàng.

Kỹ năng số 2: Tận dụng sức mạnh của phân tích trực quan

Sau khi thu thập dữ liệu, bước tiếp theo là phân tích dữ liệu. Airbridge cung cấp tất cả dữ liệu trên một bảng điều khiển thống nhất theo thời gian thực, được trang bị nhiều biểu đồ và bảng biểu giúp đơn giản hóa các phức tạp đa nền tảng.

Bắt đầu với Báo cáo thực tế (actual report) trên dashboard để có cái nhìn chi tiết về các hành động của người dùng ở các kênh, chiến dịch và nền tảng. Ví dụ, bạn có thể xem số lần game được cài đặt trên thiết bị di động và PC, hoặc số người dùng di động đã mua hàng. Hoặc sử dụng Báo cáo người dùng hoạt động (AU Report) để theo dõi các chỉ số chính như DAUs, WAUs, MAUs, người dùng trả phí, doanh thu, ARPU và ARPPU – tất cả được trình bày trực quan và chi tiết tại một nơi.

Airbridge giúp các nhà quảng cáo rút ra những insight thực tế, cho phép đưa ra các quyết định đúng lúc và chính xác, quan trọng cho việc kết nối đa nền tảng. Dễ dàng hình dung cách các nỗ lực quảng cáo của bạn đang đóng góp vào sự phát triển của game.

Kỹ năng số 3: Khám phá  Cafe Internet – Mô hình kinh doanh cung cấp dịch vụ Internet cùng với thức uống và đồ ăn

Theo Newzoo, Hàn Quốc là thị trường game lớn thứ tư thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản, dù dân số ít hơn. Internet cafe, còn gọi là cybercafe hay PC bang – Mô hình kinh doanh cung cấp dịch vụ Internet cùng với thức uống và đồ ăn, mô hình đóng vai trò quan trọng trong ngành game của Hàn Quốc. Năm 2023, hơn một phần tư game thủ Hàn Quốc đã  đến internet cafe khoảng 9 lần/tháng.

Trước những tiềm năng này, Airbridge đã thực hiện một nỗ lực đầy tham vọng – đo lường hiệu suất quảng cáo giữa những người chơi game tại cả không gian cá nhân và công cộng. Làm thế nào để hoàn thiện hành trình người dùng nếu họ xem quảng cáo ở internet cafe và cài đặt game trên PC cá nhân ở nhà, hoặc xem quảng cáo trên smartphone và chơi game tại internet cafe?

Sau nhiều tháng thử nghiệm nghiêm ngặt với các nhà phát triển game hàng đầu, khả năng đo lường đa nền tảng của Airbridge đã chứng minh hiệu quả trong môi trường internet cafe năng động của Hàn Quốc. Điều này chứng tỏ Airbridge sẵn sàng hoạt động trong nhiều bối cảnh khác nhau. Sự theo đuổi của Airbridge về “đo lường đa nền tảng tối ưu” không chỉ vượt qua các nền tảng mà còn cả các địa điểm vật lý, mang lại cho các nhà tiếp thị cơ hội chưa từng có để tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Với tính năng Theo dõi PC & Console của Airbridge, các nhà quảng cáo có thể khám phá những trải nghiệm mới, mở ra một thế giới của các cơ hội với marketing hiệu suất trên PC và console. 

Đặt bản demo ngay hôm nay và chuyển đổi hoạt động tiếp thị đa nền tảng của khách hàng.