Câu chuyện của Unifynd

Unifynd là một doanh nghiệp kinh doanh công nghệ bán lẻ SaaS cho phép các thương hiệu quản lý toàn bộ hành trình của khách hàng trên các kênh ngoại tuyến và trực tuyến. Làm việc với các doanh nghiệp bán lẻ trên khắp Ấn Độ, họ tối ưu hóa hành trình của khách hàng từ đầu đến cuối bằng cách giảm bớt sự va chạm và tạo ra những thông tin chi tiết có ý nghĩa, giúp các thương hiệu phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.

Được thành lập vào năm 2018 bởi Anish Jain, Jash Choraria và Avi Jain, Unifynd là một giải pháp cho hai vấn đề được nhóm sáng lập quan sát thấy. Đầu tiên là, “Chúng ta có thể giảm thiểu lý do tại sao mọi người không thích đến các cửa hàng truyền thống không?” Vấn đề khác là, “Chúng tôi có thể cung cấp cho người mua sắm tại cửa hàng những lợi ích mà họ được hưởng khi mua sắm trực tuyến không?”

Mong muốn biết thêm về doanh nghiệp của họ và những lợi ích mà họ đã thấy kể từ khi hợp tác với CleverTap, chúng tôi đã nói chuyện với Anish Jain, Đồng sáng lập, Jash Choraria, Đồng sáng lập và Rohan Mahajan, Trưởng nhóm Quản lý Tài khoản.

Thách thức

Chuyển đổi hóa dữ liệu thành thông tin chi tiết hữu ích

Choraria nhớ lại: “Ban đầu, chúng tôi đang vật lộn với việc chuyển đổi dữ liệu chảy qua nhiều điểm tiếp xúc của người dùng thành thông tin chi tiết hữu ích. Dữ liệu thô không giúp các nhà tiếp thị nhận ra các mẫu và xu hướng trong hành vi của người dùng không có nhiều giá trị đối với một doanh nghiệp.

Điều quan trọng đối với Unifynd là phải có hiểu biết đầy đủ về mọi người dùng để tích hợp công nghệ vào hành trình của người dùng ngoại tuyến và trang bị cho khách hàng các điểm tiếp xúc kỹ thuật số để hỗ trợ họ trong việc điều hướng cửa hàng.

Tạo trải nghiệm mua sắm thú vị

Họ cần một đối tác tự động hóa tiếp thị có thể giúp họ tạo nhóm thuần tập khách hàng, kích hoạt các chiến dịch tự động và tối ưu hóa hành trình của người dùng trong toàn bộ vòng đời của khách hàng.

Tăng doanh số bán hàng và doanh thu

Chỉ số chính của họ là sự gia tăng doanh số bán hàng và doanh thu trên các điểm đến bán lẻ. “Điều này có thể xảy ra khi người dùng dành nhiều thời gian hơn để mua sắm trong trung tâm mua sắm và liên tục quay lại để mua thêm. Các phiếu giảm giá đóng một vai trò lớn trong việc thúc đẩy lượng khách và doanh số bán hàng, ”Choraria giải thích. Cần có sự thống nhất để theo dõi tỷ lệ chuyển đổi phiếu giảm giá và tỷ lệ phần trăm doanh số thu được bằng phiếu giảm giá.

Giải pháp

Nhiều nhà bán lẻ sử dụng phiếu giảm giá như một phương tiện để tăng tổng khối lượng bán hàng của họ. Trong các trung tâm mua sắm ở Ấn Độ, quy trình này hoàn toàn thủ công: đội ngũ quản lý của trung tâm mua sắm thu thập các phiếu giảm giá của các nhà bán lẻ, sau đó tổng hợp và phân phối chúng cho người mua hàng. Đó là một phương pháp bất tiện cho cả nhà bán lẻ và người mua hàng.

Để đổi phiếu giảm giá, người mua phải nhớ mang chúng đến cửa hàng trước khi phiếu hết hạn. Bởi vì người mua hàng thường xuyên quên, nhiều phiếu thưởng không bao giờ được đổi, làm giảm doanh số bán hàng tiềm năng và dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi phiếu giảm giá trung bình dưới 5%. Nhìn thấy tiềm năng cải tiến, Unifynd muốn cải tiến quy trình này và hình dung lại hoạt động mua sắm cho những người đi mua sắm ở Ấn Độ.

Một trong những sản phẩm chính của họ là công nghệ Future Retail, một công cụ tiếp thị tăng trưởng dành cho các nhà bán lẻ đa thương hiệu trong các trung tâm thương mại, giúp họ tạo ra những trải nghiệm ngoại tuyến được cá nhân hóa. Những lợi ích mà các nhà bán lẻ có thể tích lũy bao gồm cải thiện mức độ tương tác và lòng trung thành của khách hàng, trải nghiệm tại cửa hàng phong phú hơn cũng như báo cáo và phân tích hữu ích hơn.

Choraria phát hiện ra CleverTap thông qua một khách hàng quyền lực đã sử dụng CleverTap để thúc đẩy giao tiếp được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa cho người dùng.

Mục đích là thúc đẩy hành trình của người dùng ngoại tuyến ngoài các nhấp chuột, tương tác trực tuyến và giao dịch. Theo Mahajan, nhóm tiếp cận CleverTap cho ba điều: phân tích, hành trình của khách hàng và phân khúc.

Phân tích thời gian thực để hiểu ý định của người dùng

Bộ phân tích của CleverTap giúp họ kiểm tra các giả thuyết khác nhau về hành vi của người dùng và tiết lộ các xu hướng hành vi quan trọng. Mahajan giải thích: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là phải chia nhỏ và phát hiện ra các mô hình hành vi giữa các nhóm người dùng khác nhau, cho dù họ có hoàn thành hành trình hay không,” Mahajan giải thích. Sử dụng phân tích theo nhóm, họ dễ dàng so sánh các nhóm người dùng khác nhau để hiểu mức độ tương tác khác nhau theo thời gian. Điều này cũng giúp họ tăng cường lòng trung thành và cải thiện trải nghiệm tham gia.

Hành trình tạo ra một CX gắn kết cả Ngoại tuyến và Trực tuyến

Vì sản phẩm của họ nhằm tích hợp hành trình của khách hàng ngoại tuyến trên cả định dạng bán lẻ đa thương hiệu và một thương hiệu duy nhất, nên việc cá nhân hóa trải nghiệm cho các nhóm mục tiêu khác nhau dựa trên mối quan hệ công nghệ của họ trên các nền tảng khác nhau.

Họ có bốn kênh chính để khách hàng giao tiếp: ứng dụng web, ứng dụng di động, chatbot WhatsApp và kiosk. Mahajan cho biết thêm: “Nhìn vào web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, điều quan trọng là chúng tôi phải thúc đẩy hành động và giao tiếp dựa trên không hành động, sau đó quản lý hành trình của khách hàng.

Anh ấy sử dụng hành trình để cập nhật cho khách hàng về những diễn biến và ưu đãi mới nhất hàng ngày. Ngoài ra, việc sắp xếp các hành trình này giúp Unifynd tăng tỷ lệ tương tác và do đó, tăng doanh số bán hàng cho khách hàng của họ. Ngoài ra, Mahajan sử dụng các chiến dịch để gửi thông báo đẩy, tin nhắn trong ứng dụng và bản tin email.

Phân đoạn đối tượng để xác định đúng đối tượng mục tiêu

Mô hình kinh doanh của trung tâm thương mại là sao cho các nhà bán lẻ là khách hàng chính và khách tham quan là khách hàng cuối cùng. Một số cửa hàng bán lẻ có lượng người qua lại cao hơn, dẫn đến tăng doanh thu và bán hàng. Mặt khác, có những cửa hàng bán hàng tụt hậu. Khi các trung tâm mua sắm chạy các chiến dịch tiếp thị để thu hút khách đến trung tâm mua sắm, sẽ không có khả năng hiển thị hành vi của người dùng khi họ bước vào cơ sở.

“Với phân khúc, chúng tôi hiểu cách người dùng điều hướng theo cách của họ qua trung tâm mua sắm và nơi họ quyết định mua sắm. Quan trọng nhất, nếu một cửa hàng mới mở ra, chúng tôi biết mình có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng nào để thúc đẩy lượng người ghé thăm và doanh số bán hàng, ”Mahajan giải thích.

Kết quả

“Trong lịch sử, các điểm đến của trung tâm thương mại chỉ thu hút lượng khách đến trung tâm mua sắm mà không tập trung vào việc chuyển đổi những du khách này thành khách hàng. Đây là điểm mà sản phẩm của chúng tôi kết hợp với CleverTap phù hợp: giúp chúng tôi chuyển đổi những khách truy cập này thành khách hàng và những người trung thành,” Choraria nói.

Tỷ lệ chuyển đổi phiếu giảm giá hiện tại của Unifynd là 83%, đạt được bằng cách tung ra các chương trình phiếu giảm giá được tùy chỉnh dựa trên sở thích của người dùng và tính khả dụng. Ngoài ra, bằng cách gửi thông tin liên lạc được nhắm mục tiêu cho các phiếu giảm giá của một số thương hiệu nhất định, họ đã thấy doanh số bán hàng tăng 44% chỉ trong một tháng. Nhìn chung, Unifynd đã giúp các trung tâm mua sắm tăng doanh số 1,3 triệu đô la bằng cách sử dụng các phiếu giảm giá được nhắm mục tiêu.