Traveloka

Traveloka là một công ty công nghệ trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á chuyên cung cấp các sản phẩm trải nghiệm du lịch và các dịch vụ trên cùng một nền tảng, tạo cơ hội cho người dùng khám phá thế giới quanh họ cùng với những người thân yêu. Traveloka cung cấp các dịch vụ trọn vẹn với bốn nhóm sản phẩm: phòng ở, vận chuyển, trải nghiệm (điểm tham quan và các hoạt động) và các dịch vụ tài chính.

Công ty là đối tác với hơn một trăm hãng hàng không trong nước và quốc tế, phục vụ hơn 200,000 tuyến đường bay trên toàn thế giới, hơn 1 triệu chỗ ở, đa dạng từ khách sạn, nhà khách, chung cư, nhà dân cho đến biệt thự và khu nghỉ dưỡng, 15 nghìn điểm tham quan và các hoạt động, kèm theo đó là các dịch vụ tài chính rộng nhất. Tất cả được cung cấp trong cùng 1 nền tảng.

Đến nay, ứng dụng di động có hơn 40 triệu lượt tải xuống, khiến nó trở thành ứng dụng phổ biến nhất trong khu vực.

Challenge

Chuyển đổi mô hình từ máy tính bàn sang di động

Khi công ty công nghệ kỳ lân Traveloka phát triển ứng dụng di động đặt phòng du lịch lần đầu tiên vào năm 2014, họ phải đối mặt với thách thức ban đầu về việc chuyển đổi người sử dụng máy tính bàn sang di động. Họ cần một cách để đo lường các kênh Marketing hiệu quả nhất, nhưng đồng thời họ cũng đánh giá cao việc tích hợp tập trung tất cả các hoạt động của họ ở cùng một nơi.

Sau khi đánh giá toàn diện về hệ sinh thái và nhiều người chơi trong đó, Traveloka đã chọn làm việc với Adjust vào năm 2015.

Những thách thức phải đối mặt ở quy mô

 

Vì Traveloka cung cấp dịch vụ đặt phòng du lịch cả trên máy tính để bàn và di động, họ cần phải xem toàn bộ hành trình của người dùng ngay từ đầu, điều này có nghĩa là càng nhiều dữ liệu liên quan được thu thập càng tốt và đồng bộ hóa dữ liệu này với cơ sở dữ liệu nội bộ riêng của họ.

  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua các ưu đãi được cá nhân hóa trên các nền tảng
  • Đàm phán với các nhà xuất bản và mạng lưới và tăng tính hiệu quả của chiến dịch tổng thể
  • Tăng quy mô nhanh chóng và có lợi nhuận

Solution

Sự thay đổi theo hướng dữ liệu

 

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi không thể hoạt động mà không có dữ liệu được trả lại (callback). Dữ liệu được trả lại của Adjust được tạo thành từ tất cả dữ liệu của người dùng ứng dụng có sẵn từ thời điểm cài đặt tới khi thực sự kích hoạt một sự kiện trong ứng dụng như tìm kiếm sản phẩm hoặc đặt phòng. Sau khi thiết lập, những cuộc gọi lại này thường được gửi trực tiếp tới máy chủ chuyên dụng sở hữu bởi chính nhà xuất bản ứng dụng nên họ có thể thu thập và lưu trữ mọi thứ theo cách mà phù hợp với họ. Giống như nhiều khách hàng của chúng tôi, Traveloka bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu gọi lại của Adjust ngay lập tức. Sau đó, họ có thể sử dụng dữ liệu người dùng ứng dụng này như là một nguồn đáng tin cậy, kiểm tra chéo các nguồn dữ liệu khác và thúc đẩy các quyết định kinh doanh giữa các bộ phận.

Cá nhân hóa là động lực chính để tăng chuyển đổi và doanh thu. Với nhóm ngành đặt phòng du lịch, việc hiển thị các ưu đãi phù hợp với những người có khả năng mua nhiều nhất vào thời điểm tối ưu nhất có thể tạo nên sự thay đổi của doanh nghiệp.

Khi Traveloka bắt đầu chạy và đo lường các chiến dịch Marketing thông qua Adjust, họ bắt đầu tạo nên những tập khách hàng quen thuộc dựa vào dữ liệu mà họ nhận được từ Adjust. Theo eMarketer, chi phí trung bình các nhà quảng cáo cần chi trả để có 1 người dùng thực hiện hành vi mua sắm trong ứng dụng có thể cao tới $60. Với hơn 90% khách hàng từ bỏ ứng dụng trước 90 ngày, việc các nhà phát hành ứng dụng không có chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả có thể gây nên những thất thoát lớn. Tuy nhiên, bằng việc có thể phân khúc khách hàng một cách hiệu quả, chi phí liên quan đến việc người dùng từ bỏ ứng dụng có thể được giảm xuống. Traveloka đã tạo nên các tập khách hàng khách nhau dựa vào mục tiêu của chiến dịch, hoặc là quảng cáo bám đuổi những người dụng hiện có bằng những quảng cáo cá nhân hoá hoặc tạo nên những tập khách hàng mới, tương tự hoặc giống với những khách hàng tốt nhất hiện có.

Với những đối tác quảng cáo có thể gửi thông tin về chi phí tới Adjust, Traveloka có thể tận dụng thông tin về chi phí họ nhận được trong phần dữ liệu trả về để tạo nên những mô hình về thanh toán. Điều này cho phép họ linh hoạt hơn khi triển khai chiến dịch ngoài kênh Facebook và Google, và đồng thời giúp họ thảo luận hiệu quả hơn về các điều khoản với các đối tác quảng cáo.

Results

Tăng hiệu suất và hiệu quả

  • Hiệu suất mạng tăng 25%
  • Tăng 30% tương tác và chuyển đổi trong ứng dụng
  • Hiệu quả Marketing tổng thể tăng 30%
  • Tất cả các khoản tiết kiệm chi phí trực tiếp được tái đầu tư trong quảng cáo cho phép họ liên tục mở rộng quy mô và thử nghiệm

Chiếm được lòng tin của nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới